Top chất liệu thảm trải sàn được sử dụng phổ biến nhất

chất liệu thảm

Thảm hiện nay là một món đồ trang trí nhà cửa khá phổ biến với nhiều gia đình, khách sạn, văn phòng,…

Thảm là một loại vải dày có độ bền và tính thẩm mỹ cao, được sử dụng để trang trí sàn nhà, tạo cảm giác ấm áp, mềm mại và giảm tiếng ồn. Thảm có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, bao gồm sợi tổng hợp, sợi tự nhiên, da, len, sợi thủy tinh và nhiều chất liệu thảm khác.

Các loại chất liệu thảm khác nhau có đặc tính và ưu điểm riêng, và được sử dụng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và phong cách thiết kế. Ví dụ, sợi tổng hợp thường có độ bền cao và dễ vệ sinh, trong khi thảm dược len thường có cảm giác mềm mại và ấm áp. Thảm dược da thường được sử dụng trong các không gian sang trọng, trong khi thảm dược sợi thủy tinh được sử dụng trong các khu vực có độ ẩm cao.

1 Chất liệu thảm từ Nylon

Sợi Nylon là một loại sợi tổng hợp được sản xuất từ những tinh thể polymer có tính chất đàn hồi và bền bỉ. Sợi Nylon có độ bền cao, độ co giãn tốt và độ bền chịu mài mòn tốt.

Sợi Nylon có khả năng chống mài mòn và chịu được nhiệt độ cao, làm cho nó trở thành một chất liệu phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ bền cao và khả năng chống chịu môi trường khắc nghiệt.

Thảm trải sàn sợi Nylon là một trong những chất liệu thảm phổ biến để sản xuất thảm trải sàn. Thảm trải sàn từ sợi Nylon có độ bền cao, độ co giãn tốt và độ bền chịu mài mòn tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng thảm trải sàn trong các khu vực có lưu lượng người đi lại cao.

Tuy nhiên, thảm trải sàn từ chất liệu Nylon có khả năng hấp thụ nước và không thoáng khí, làm cho nó không phù hợp với các ứng dụng yêu cầu tính thoáng khí và khả năng hút ẩm thấp.

Thảm khách sạn dệt tay thảm nylon in hoa
Thảm khách sạn dệt tay thảm nylon in hoa

2 Chất liệu thảm từ Len và sợi Bông

Ưu điểm thảm từ Len và sợi Bông

Sợi len là một loại sợi tự nhiên được làm từ sợi cây len. Sợi len có tính năng thoáng khí, hút ẩm và có độ bền tốt. Vì tính năng này, sợi len thường được sử dụng để sản xuất quần áo, thảm trải sàn, rèm cửa và nhiều sản phẩm khác. Sợi len cũng có tính thân thiện với môi trường, vì nó là một sản phẩm tự nhiên và có khả năng tái chế. Sợi len thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, chẳng hạn như túi xách và quần áo tái chế.

Sợi len cũng có tính thân thiện với môi trường, vì nó là một sản phẩm tự nhiên và có khả năng tái chế. Sợi len thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, chẳng hạn như túi xách và quần áo tái chế.

tham-trai-san-hoi-truong
tham-trai-san-hoi-truong

Thảm sợi len là loại thảm được làm từ chất liệu thảm từ sợi len tự nhiên có tính năng thoáng khí, hút ẩm và có độ bền tốt. Thảm sợi len có thể được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, v.v. Nó có màu sắc tự nhiên, mềm mại và mang lại cảm giác ấm áp cho không gian sử dụng.

Chất liệu thảm làm từ len có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, sợi len là một loại sợi tự nhiên, có tính thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe con người. Thứ hai, sợi len có độ bền cao và độ co giãn thấp, khiến cho thảm sợi len có khả năng chống mài mòn và chịu được sự sử dụng lâu dài.

chất liệu thảm
thảm lông xù

Thứ ba, sợi len có khả năng hút ẩm tự nhiên, chất liệu thảm từ sợi len có khả năng hút ẩm tốt và giúp cho không khí trong phòng luôn khô ráo. Thứ tư, sợi len có tính năng kháng khuẩn tự nhiên, giúp cho thảm sợi len giữ được mùi thơm và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Nhược điểm thảm từ Len và sợi Bông

Tuy nhiên, thảm sợi len cũng có một số hạn chế. Sợi len có khả năng co rút và nhăn, vì vậy cần phải được chăm sóc cẩn thận khi giặt và làm sạch. Ngoài ra, thảm sợi len có giá thành khá cao so với một số loại thảm khác, do đó sản phẩm từ thảm sợi len thường có giá thành cao hơn.

3 Chất liệu thảm trải sàn Polypropylene

Ưu điểm thảm trải sàn Polypropylene

Polypropylene là một loại nhựa tổng hợp, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. Chất liệu Polypropylene có độ bền cao, độ cứng tốt, khả năng chịu nhiệt và chống hóa chất tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho một loạt các sản phẩm.

Polypropylene cũng là một loại chất liệu phổ biến để sản xuất thảm trải sàn. Thảm trải sàn từ Polypropylene có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt và khả năng chống thấm nước, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng thảm trải sàn trong các khu vực có lưu lượng người đi lại cao.

thảm cuộn jz36
thảm cuộn jz36

Thảm trải sàn từ Polypropylene có khả năng chống mài mòn và chịu được nhiệt độ cao, làm cho nó trở thành một chất liệu phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ bền cao và khả năng chống chịu môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, Polypropylene cũng có độ đàn hồi, cho phép thảm trải sàn từ Polypropylene hay co giãn và có khả năng phục hồi hình dạng sau khi bị nén hoặc bị đè nặng.

Nhược điểm thảm trải sàn Polypropylene

Tuy nhiên, chất liệu thảm từ Polypropylene cũng có một số hạn chế. Polypropylene có độ bền chịu tia UV kém, do đó chất liệu thảm từ Polypropylene không phù hợp cho các khu vực ngoài trời và khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời liên tục.

Ngoài ra, chất liệu thảm Polypropylene cũng có khả năng cháy dễ cháy và không chịu được ánh nắng mặt trời và các tác nhân oxy hóa, do đó chất liệu thảm trải sàn từ Polypropylene không phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ bền với ánh sáng và khí oxy.

Bạn hãy theo dõi Website thamthienthanh và fanpage Thảm Thiên Thành  để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

___________________________________________________
Thảm Thiên Thành
Hotline: 0386248321
Địa chỉ: 208 lô đất dịch vụ, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam Hà Nội
0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)
Chat Zalo
0386 248 321