Các bước đơn giản để làm sạch và bảo quản thảm trải sàn của bạn

Các cách làm sạch thảm trải sàn

Thảm trải sàn là gi? Khi nhắc đến thảm trải sàn chắc cũng không ai còn xa lạ nữa. Thảm trải sàn có thể nói là một loại vật liệu dùng để trải lên sàn nhà cũng như các nơi công sở, văn phòng, cũng có thể dùng thảm trải sàn để trang trí cầu thang, hành lang của mình. Thảm trải sàn có thể làm được từ nhiều chất liệu khác nhau như len, cotton, polyester, nylon, sợi tổng hợp hoặc sợi tự nhiên. Khi trang trí thảm trải sàn lên căn phòng của mình sẽ tạo cho không gian của bạn trở nên ấm cũng và sang trọng. Thảm trải sàn có nhiều loại khác nhau có thể cắt thành nhiều tấm khác nhau cũng có thế cuộn để phù hợp với không gian của bạn. Thamthienthanh chung tôi chuyên cung cấp các loại dịch vụ về thảm, các loại thảm khách sạn, thảm hội trường, hội nghị. Sàn phẩm thiết kế theo yêu cầu bao gồm có cả hàng đặt và hàng có sẵn. Chi tiết thông tin mọi người có thể liên hệ qua Zalo 0386 248 321. Dưới đây là một số lưu ý cũng như các bước đơn giản để làm sạch và bảo quản thảm trải sàn của bạn.

1. Các cách làm sạch thảm trải sàn cho bạn

Có nhiều bạn thắc mắc không biết làm sao để vệ sinh thảm trải sàn một cách hiệu quả. Tùy vào chất liệu của một số loại thảm khác nhau sẽ có cách vệ sinh thảm khác nhau. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi có thể gợi ý cho các bạn tham khảo.

Một số cách làm sạch thảm trải sàn mà bạn nên biết

  • Hút bụi thảm trải sàn: Hút bụi thảm trải sàn thường xuyên là cách đơn giản nhất để giữ cho thảm sạch sẽ. Hút bụi thảm ít nhất mỗi tuần hoặc nhiều hơn nếu cần thiết để loại bỏ bụi, phấn hoa, lông chó mèo và các hạt bẩn khác.
  • Lau sạch các vết bẩn: Đối với các vết bẩn như rượu vang, máu hoặc nước đường, sử dụng khăn lau ướt để lau sạch vết bẩn, sau đó để khô hoàn toàn. Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch thảm trải sàn.
  • Sử dụng bột giặt khô: Bột giặt khô có thể làm sạch thảm trải sàn và loại bỏ mùi hôi. Rải bột giặt khô lên bề mặt thảm và để trong khoảng 30 phút trước khi hút bụi.
  • Sử dụng nước và dung dịch làm sạch: Sử dụng nước và dung dịch làm sạch thảm trải sàn để làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hòa tan dung dịch làm sạch trong nước và dùng bàn chải để chà sạch vết bẩn. Sau đó, sử dụng một khăn lau ướt để lau sạch và để thảm trải sàn khô hoàn toàn.
  • Sử dụng máy rửa thảm: Máy rửa thảm là một phương pháp làm sạch thảm trải sàn hiệu quả. Máy rửa thảm sẽ phun nước và dung dịch làm sạch lên bề mặt thảm và hút nước bẩn trở lại, để lại một bề mặt thảm sạch sẽ và tươi mới. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy rửa thảm để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.
Các bước đơn giản để làm sạch và bảo quản thảm trải sàn của bạn
Các cách vệ sinh thảm trải sàn hiệu quả
Thảm khách sạn ở phòng
Sản phẩm thảm khách sạn ở phòng
Cách vệ sinh thảm đúng cách
Cách vệ sinh thảm đúng cách

Lưu ý rằng với một số loại thảm trải sàn, nhất là các loại thảm cao cấp hoặc có chất liệu nhạy cảm, bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng và tư vấn với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp về cách làm sạch và bảo quản thảm trải sàn của bạn.

Mọi người có thể tham khảo thông tin nhiều bài viết về thảm trải sàn tại đây nhé

 Những lưu ý khi vệ sinh làm sạch thảm trải sàn

Một số người cho rằng không cần vệ sinh đúng cách chỉ cần vệ sinh thảm trải sàn như bình thường là được. Suy nghĩ đó hoàn toàn đi ngược lại khi không biết cách vệ sinh thảm đúng cách sẽ gây ra hậu quả cho bạn. Thảm trải sàn có nhiều công dụng, cũng như chất liệu khác nhau một chất liệu của mỗi loại thảm chúng ta phải biết cách vệ sinh đúng cách. Dưới đây, là một số lưu ý khi vệ sinh làm sạch thảm trải sàn cho các bạn tham khảo để có hiểu quả tốt hơn nhé.

  1. Kiểm tra hướng dẫn 1 cách thật kỹ càng: trước khi bắt đầu làm sạch thảm mọi người hãy kiểm tra nhãn mác cũng như cách hưỡng dẫn sử dụng và làm sạch thảm bên cạnh đó có các lời khuyên về cách sử dụng và làm sạch thảm trải sàn. Các loại thảm khác nhau có thể yêu cầu khác nhay và cũng như các phương pháp làm sạch và vệ sinh cũng khác nhau.
  2. Thử nghiệm sản phẩm trước khi làm sạch là như thế nào? Trước khi sử dụng sản phẩm để làm sạch, hãy thử nghiệm trên một vũng nhỏ của thảm trải sàn. Vì thế, chúng ta có thể quan sát được mức độ hiệu quả cũng như nếu như có xẩy ra vấn đề gì thì chúng ta cũng dễ dàng xử lí hơn.
  3. Hút bụi trước khi làm sạch: Trước khi làm sạch thảm, hãy hút bụi và làm sạch thảm, hút bụi kỹ càng để loại bỏ các loại phấn hoa và các loại bụi nấp kỹ càng bên trong sâu của thảm. Nếu chúng ta không vệ sinh và làm sạch thảm điều này sẽ à sảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch thảm.
  4. Không nên chà sát quá mạnh lên bề mặt thảm trải sàn: Trong quá trình làm sạch thảm nếu như chúng ta chà xát quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến chất liệu của thảm

2. Các cách bảo quản thảm trài sàn đúng cách

Gợi ý cho mọi người một số cách bảo quản thảm trải sàn đúng cách

Lau sạch các vết bẩn ngay lập tức: Nếu có các vết bẩn như rượu vang, máu hoặc nước đường, hãy lau sạch ngay lập tức để tránh vết bẩn bám vững trên thảm. Sử dụng một khăn lau ướt để lau sạch vết bẩn, sau đó để thảm khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Sử dụng bột giặt khô cho thảm trải sàn: Bột giặt khô có thể được sử dụng để làm sạch thảm trải sàn và loại bỏ mùi hôi. Rải bột giặt khô lên bề mặt thảm và để trong khoảng 30 phút trước khi hút bụi.

Sử dụng chất làm mềm sợi: Sử dụng chất làm mềm sợi để giữ cho sợi thảm mềm mại và tránh bị cứng hoặc bị hư hại. Chất làm mềm sợi có thể được phun trực tiếp lên thảm hoặc thêm vào nước khi làm sạch thảm.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp: Tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể làm mất màu hoặc làm cho màu sắc của thảm trải sàn bị phai. Hãy tránh để thảm trải sàn tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nên giữ nó trong một nơi khô ráo và thoáng mát.

Sử dụng phụ kiện chống trượt cho thảm trải sàn: Khi đặt thảm trải sàn trên sàn nhà trơn trượt, hãy sử dụng phụ kiện chống trượt để tránh thảm trượt và đảm bảo an toàn khi đi lại

Các cách vệ sinh và bảo quản thảm trải sàn
Các cách vệ sinh và bảo quản thảm trải sàn

Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếpkhi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể làm mất màu hoặc làm cho màu sắc của thảm trải sàn bị phai. Hãy tránh để thảm trải sàn tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nên giữ nó trong một nơi khô ráo và thoáng mát. Trên đây là các bước đơn giản để làm sạch và bảo quản thảm trải sàn cho bạn. Mong rằng là những thắc mắc của bạn bạn sẽ được giải đáp và vệ sinh thảm đúng cách. 

Sử dụng phụ kiện chống trượt: Khi đặt thảm trải sàn trên sàn nhà trơn trượt, hãy sử dụng phụ kiện chống trượt để tránh thảm trượt và đảm bảo an toàn khi đi lại

Bạn hãy theo dõi Website thamthienthanh và fanpage Thảm Thiên Thành  để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

___________________________________________________
Thảm Thiên Thành
Hotline: 0386248321
Địa chỉ: 208 lô đất dịch vụ, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam Hà Nội
0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)
Chat Zalo
0386 248 321