Vệ sinh thảm trải sàn, bao nhiêu lâu cần vệ sinh thảm?

Sử dụng máy hít bụi làm sạch thảm

Vệ sinh thảm trải sàn

Vệ sinh thảm trải sàn là quá trình làm sạch và làm mới thảm để giữ cho nó sạch sẽ và tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có thể gây hại cho sức khỏe. Đây là một công việc quan trọng để giữ cho không gian sống và làm việc của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và an toàn.

Các phương pháp vệ sinh thảm trải sàn

Có nhiều phương pháp để vệ sinh thảm, bao gồm:

1. Hút bụi: Bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch và loại bỏ bụi và bẩn trên bề mặt thảm. Bên cạnh đó, nếu thảm của bạn đã bị bẩn nặng như là ngấm nước phơi khó khô, bị dính màu bẩn, bạn cần sử dụng một phương pháp vệ sinh khác để loại bỏ các vết bẩn  hoặc sử dụng dịch vụ giặt thảm, chỉ bỏ ra một chút kinh phí mà thảm vừa sạch vừa tiết kiệm thời gian.

Sử dụng máy hít bụi làm sạch thảm
Sử dụng máy hít bụi làm sạch thảm

2. Thuê dịch vụ vệ sinh: Nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ năng để tự vệ sinh thảm, bạn có thể thuê một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Họ có thể sử dụng các phương pháp vệ sinh chuyên nghiệp và các sản phẩm chuyên dụng về giặt thảm trải sàn để làm sạch và làm mới thảm của bạn.

Cách vệ sinh thảm trải sàn
Cách vệ sinh thảm trải sàn

3.  Sử dụng bột giặt: Bạn có thể sử dụng bột giặt và nước để giặt thảm. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bột giặt để đảm bảo an toàn cho thảm.

cách giặt thảm trải sàn
cách giặt thảm trải sàn

Sử dụng dung dịch vệ sinh: Có nhiều loại dung dịch vệ sinh được bán trên thị trường. Bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch thảm. Nhưng hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra trên một khu vực nhỏ trước khi sử dụng trên toàn bộ thảm.

Bao lâu cần vệ sinh thảm một lần

Không nên để thảm trải sàn bẩn quá lâu vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và làm giảm tuổi thọ của thảm. Vì vậy, bạn nên thường xuyên hay vệ sinh định kì thảm trải sàn để giữ cho nó luôn sạch và an toàn. Thời gian vệ sinh thảm phụ thuộc vào mức độ sử dụng và mức độ bẩn của thảm. Tuy nhiên, thường thì nên vệ sinh thảm ít nhất mỗi 6 tháng một lần để giữ cho nó luôn sạch sẽ và giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Thảm trải sàn khách sạn
Thảm khách sạn phòng khách

Nếu bạn có thú cưng hoặc trẻ em, bạn nên vệ sinh thảm thường xuyên hơn như hút bụi bẩn trêm thảm để đảm bảo rằng các bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút không tích tụ trên thảm và gây hại cho sức khỏe. Bạn cũng nên vệ sinh thảm ngay khi có vết bẩn hoặc đổ đồ lên thảm để giữ cho nó luôn sạch sẽ.

Nếu bạn là chủ của một khách sạn, nhà hàng hoặc một không gian công cộng khác, bạn nên vệ sinh thảm thường xuyên hơn để đảm bảo rằng không gian của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và tiên tiến.

Thảm trải sàn phòng ngủ
Thảm khách sạn phòng ngủ

Tóm lại, thời gian vệ sinh thảm phụ thuộc vào mức độ sử dụng và mức độ bẩn của thảm. Tuy nhiên, nên vệ sinh thảm ít nhất mỗi 6 tháng một lần để giữ cho nó luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Vì thế việc lựa chọn thảm rất quan trọng

Khi lựa chọn thảm trải sàn cần chú ý những điều sau

Lựa chọn thảm trải sàn là rất quan trọng trong việc vệ sinh thảm, vì một số loại thảm có thể dễ dàng bị bẩn và khó vệ sinh, trong khi các loại khác có thể dễ dàng vệ sinh và làm sạch. Những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn thảm để dễ dàng vệ sinh và làm sạch bao gồm:

Vật liệu: Vật liệu của thảm trải sàn ảnh hưởng đến khả năng vệ sinh và làm sạch của nó. Một số loại thảm như nylon, polypropylene và polyester có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn so với len hoặc cotton.

Màu sắc: Màu sắc của thảm có thể ảnh hưởng đến khả năng che giấu các vết bẩn và bụi bẩn. Thảm có màu sáng như trắng hoặc màu pastel có thể dễ dàng bị bẩn hơn so với thảm có màu đậm.

Thảm lót sàn văn phòng
Thảm lót sàn văn phòng

Độ dày: Độ dày của thảm trải sàn cũng ảnh hưởng đến khả năng vệ sinh và làm sạch. Thảm có độ dày cao có thể giữ bụi và bẩn, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Trong khi đó, thảm có độ dày thấp hơn có thể dễ dàng được vệ sinh và làm sạch.

tham-trai-san-bi-a
tham-trai-san-bi-a

Công nghệ sản xuất: Công nghệ sản xuất của thảm cũng ảnh hưởng đến khả năng vệ sinh và làm sạch. Một số loại thảm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn so với các loại thảm thông thường.

Tóm lại, lựa chọn thảm quan trọng trong việc vệ sinh thảm trải sàn bởi vì một số loại thảm dễ dàng bị bám bẩn và khó vệ sinh. Khi lựa chọn thảm, bạn nên xem xét vật liệu, màu sắc, độ dày và công nghệ sản xuất để chọn loại thảm dễ dàng vệ sinh và làm sạch.

Gợi ý một số chất liệu bạn có thể lựa chọn

Có một số loại thảm dễ vệ sinh và làm sạch hơn so với các loại thảm khác, bao gồm:

Thảm làm bằng polypropylene: Thảm polypropylene có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn so với các loại thảm khác. Thảm này cũng có khả năng chống mốc và chịu được mài mòn tốt.

tham-cuon-trai-san-bi-a
tham-cuon-trai-san-bi-a

Thảm làm bằng nylon: Thảm nylon cũng có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh, đồng thời cũng rất bền và khó bị rách hoặc mất màu.

MHSH Tham BallRoom 42 1

Thảm dệt kim: Thảm dệt kim là một loại thảm có độ dày thấp và dễ dàng vệ sinh. Thảm này có thể được vệ sinh bằng máy hút bụi hoặc bằng việc giặt trong máy giặt.

thảm dệt kim

thảm dệt kim

Thảm vinyl: Thảm vinyl là một loại thảm chống trơn trượt và dễ vệ sinh. Thảm này có thể được vệ sinh bằng cách lau chùi bằng nước và xà phòng.

tham-vinyl
tham-vinyl

Tuy nhiên, bất kể loại thảm nào bạn chọn, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh và làm sạch nó để giữ cho không gian luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Vệ sinh thảm trải sàn đúng cách

Bạn hãy theo dõi Website thamthienthanh và fanpage Thảm Thiên Thành  để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

___________________________________________________
Thảm Thiên Thành
Hotline: 0386248321
Địa chỉ: 208 lô đất dịch vụ, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.
0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)
Chat Zalo
0386 248 321