Thảm lót sàn chống cháy, những chất liệu bạn nên lưu ý khi lựa chọn thảm lót sàn

tham-trai-san-bi-a

Thảm lót sàn chống cháy hiện đang là một sản phẩm phổ thông được các hộ gia đình hay các khách sạn sử dung.

Thảm lót sàn là một loại vật liệu được sử dụng để phủ lên bề mặt sàn nhằm tạo cảm giác êm ái, thoải mái và tránh làm trầy xước bề mặt sàn. Thảm lót sàn được sử dụng phổ biến trong các không gian như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, khách sạn, sân bay,..vv.

Thảm 3D hàng đặt
Thảm 3D hàng đặt lót sàn chống cháy

Thảm lót sàn có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau chính vì thế nó phù hợp với nhiều không gian không những thế thảm sàn nhà còn có nhiều màu sắc chất liệu khác nhau cho mọi người sử dụng vừa mang tín thẩm mỹ vừa tiện dụng.

Việc lựa chọn thảm cũng rất quan trọng vì nó được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.Một số vật liệu thường được sử dụng để sản xuất thảm lót sàn chống cháy bao gồm: sợi thủy tinh, sợi khoáng, cao su chịu nhiệt, polyester không cháy,… Vậy thảm lót sàn chống cháy là gì?

Thảm lót sàn chống cháy là gì?

Thảm lót sàn chống cháy là một loại thảm được làm từ các vật liệu chịu nhiệt và khó cháy, nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong các căn nhà, tòa nhà thương mại hoặc các khu công nghiệp.

Thảm Lót sàn chống cháy
Thảm Lót sàn chống cháy

Thảm lót sàn chống cháy thường được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, như phòng máy tính, nhà máy, kho hàng, tòa nhà cao tầng, các cơ sở sản xuất hoá chất, dầu khí, điện,..vv.

Một số vật liệu thường được sử dụng để sản xuất thảm lót sàn chống cháy bao gồm: sợi thủy tinh, sợi khoáng, cao su chịu nhiệt, polyester không cháy,..vv.

Vì sao lên lựa chọn thảm trải sàn chống cháy?

Việc lựa chọn thảm chống cháy là một giải pháp an toàn và đáng tin cậy để bảo vệ người dùng và tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ. Dưới đây là một số lý do nên chọn thảm chống cháy:

 1. Khả năng chống cháy tốt: Thảm chống cháy được sản xuất từ các loại chất liệu chịu nhiệt, chống cháy như sợi thủy tinh, sợi aramid,..v.v. Các chất liệu này có khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt hơn so với các chất liệu thông thường được sử dụng trong sản xuất thảm lót sàn.
 2. Bảo vệ tài sản: Trong trường hợp có cháy nổ xảy ra, thảm chống cháy có khả năng làm giảm thiểu nguy cơ lan rộng của đám cháy và giúp bảo vệ tài sản khỏi thiệt hại.
 3. Bảo vệ người dùng: Thảm chống cháy giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy hiểm.
 4. Độ bền cao: Thảm chống cháy thường có độ bền cao và khả năng chịu mài mòn tốt hơn so với các loại thảm lót sàn thông thường, giúp tiết kiệm chi phí thay thế và bảo trì.
 5. Tính thẩm mỹ: Thảm chống cháy có nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng, giúp trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian sử dụng.
 6. Tuân thủ các quy định về PCCC: Các quy định về PCCC yêu cầu sử dụng các vật liệu chống cháy trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trung tâm thương mại,…vv. Sử dụng thảm chống cháy sẽ giúp tuân thủ các quy định này và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong các khu vực này.

Vì những lý do trên, việc chọn thảm chống cháy là một giải pháp an toàn và đáng tin cậy để bảo vệ người dùng và tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ.

Các loại sợi thảm lót sàn chống cháy mà bạn lên biết

Ngoài tác dụng chống cháy, thảm lót sàn còn có thể giúp giảm tiếng ồn, tạo cảm giác êm ái và thoải mái cho người sử dụng.

 1. Thảm lót sàn chống cháy từ sợi thủy tinh: mẫu mã đa dạng, có thể là trải sàn đan hoặc thảm lót sàn. Có khả năng chịu mài mòn cao, chống cháy tốt và dễ vệ sinh.
 2. Thảm lót chống cháy từ sợi polypropylene: mẫu mã đa dạng, có thể là trải sàn đan hoặc thảm lót sàn. Có khả năng chống cháy tốt, độ bền cao và giá thành phải chăng.
 3. Thảm lót sàn chống cháy từ sợi aramid: thường được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp và an ninh, có độ bền cao và khả năng chống cháy tốt.
 4. Thảm lót sàn chống cháy từ sợi gốm: có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, thường được sử dụng cho các khu vực công nghiệp và thương mại.
 5. Thảm lót chống cháy từ sợi polyimide: có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt, thường được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi chống cháy cao như trên máy bay, tàu hỏa,..vv.
 6. Thảm lót sàn chống cháy từ hợp chất halogen không chứa chì: thân thiện với môi trường và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng điện tử, ô tô,..vv.

Thảm NYLON chống cháy

Thảm nylon đang là loại thảm được các công trình, khách sạn ưu chuộn bởi Thảm nylon chống cháy đã được đạt các tiêu chuẩn về chống cháy như ASTM E648, NFPA 253, BS 476, EN 13501 và GB 8624. Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng thảm nylon chống cháy đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và độ an toàn để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong các khu vực sử dụng.

Cụ thể, các tiêu chuẩn này đánh giá khả năng chống cháy của thảm nylon bằng cách thử nghiệm đặt một mẫu vật liệu trên một bộ phận đốt mở và đo lường nhiệt độ của mẫu vật khi nó cháy và thời gian cần thiết để cháy lan. Kết quả thử nghiệm sẽ xác định xem thảm nylon có đáp ứng yêu cầu về khả năng chống cháy hay không.

Bạn hãy theo dõi Website thamthienthanh và fanpage Thảm Thiên Thành  để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

___________________________________________________
Thảm Thiên Thành
Hotline: 0386248321
Địa chỉ: 208 lô đất dịch vụ, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam Hà Nội
0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)
Chat Zalo
0386 248 321